Trang chủ

0

Các dịch vụ khác

Điện di 1 chiều 1DE, 2 chiều 2DE và xác định isoform

Bạn đang muốn nhận diện và định danh protein? Chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm để đưa ra câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất theo yêu cầu của bạn!

1. Giới thiệu chung

Ngày này, kỹ thuật điện di 2 chiều 2DE ngày càng trở thành một công cụ được ứng dụng rộng rãi nhằm phân tách các phức hợp protein trong tế bào, mô và các dịch cơ thể. Phương pháp điện di hai chiều, thủy phân protein trong gel, sau đó nhận dạng bằng khối phổ đang là một phương pháp proteomics kinh điển hay được sử dụng nhất. Phương pháp 2DE cho biết sự thay đổi về hàm lượng, và các cải biển của từng protein riêng rẽ hoặc cả hệ protein trong tế bào.

2. Thông tin kỹ thuật

Kỹ thuật điện di 2DE thực ra là sự kết hợp của hai nguyên lý phân tách khác nhau. Theo chiều thứ nhất, các phân tử protein được phân tách dựa theo điểm đẳng điện pI bởi nguyên lý hội tụ theo điểm đẳng điện IEF (Isoelectric focusing) trên một thanh strip có giải gradient pH xác định (pH 3-7, 3-10). Chiều thứ hai, các phân tử protein được phân tách trên gel polyacrylamide SDS-PAGE. Do đó, thực chất 2DE là phương pháp phân tách protein theo 2 chiều, (i) chiều thứ nhất theo điện tích và (ii) chiều thứ hai theo trọng lượng phân tử.

Sự khác biệt về điểm đẳng điện pI (Isoelectric ponit) của các protein chính là cơ sở của IEF. pI là giá trị pH tại đó điện tích bề mặt tổng số của protein bằng 0. Mỗi protein có một giá trị pI xác định do đó chúng có các vị trí khác nhau tạo thành bản đồ điện di. 

3. Liên hệ gửi mẫu

Quý khách vui lòng để biết thêm chi tiết.
Hotline 0978.755.926